ĐIỀU GÌ LÀM NÊN MỘT NGƯỜI THIẾT KẾ TỐT

InMyThuat Jun 10, 2017

Thiết kế là gì? Thiết kế là tạo nền tảng của việc tạo ra một đối tượng hoặc một tác phẩm. Thiết kế trong một nghĩa nào đó là truyền tải một thông điệp tới số đông vì chúng được dành cho việc phục vụ mục đích tạo ra nó.

Thiết kế, đôi khi được định nghĩa là cả quá trình tiến hành và sản phẩm cuối cùng của một nỗ lực để thoả mãn cá nhân hoặc của sự chuyên nghiệp. Thiết kế cũng là để chứng minh một cái gì đó đẹp thế nào và đôi khi, nó là về sự thay đổi của cuộc sống và ảnh hưởng tới tương lai.

Trong các lĩnh vực khác nhau, Thiết kế có thể có những mô tả khác nhau, nhưng nguyên tắc cơ bản thì tương tự. Cho dù bạn tạo ra một tác phẩm in ấn, website, thiết kế sản phẩm mới, hoặc thậm chí là một kế hoặch cho toà nhà 100 tầng, điều quan trọng là quá trình sáng tạo là tất cả.

Thiết kế là một thuộc tính có sẵn và nó không phải là kỹ năng có từ khi sinh ra. Nó là một đặc điểm có được từ sự cống hiến liên tục từ những gì bạn làm và từ những việc cực kỳ khó khăn đặt trong sự hiểu biết và học tập những nguyên tắc cơ bản của thiết kế và sử dụng nó hiệu quả.

Không phải nhà thiết kế nào cũng thành công khi anh ấy/ cô ấy tốt nghiệp đại học chuyên ngành hoặc bẩm sinh.

"Thiết kế không đơn giản chỉ là tập hợp rồi sắp xếp, hoặc thậm chí chỉnh sửa;
Nó là việc thêm các giá trị và ý nghĩa, để minh họa, để đơn giản hóa,
để làm rõ,để thay đổi , để làm cho đẹp đẽ, để kịch tính hóa, 
để thuyết phục và thậm chí, để giải trí."
Nhà thiết kế là ai?
  • Một nhà thiết kế là ngươì có thể sử dụng kỹ năng thiết kế để áp dụng vào công việc của mình. Công việc của anh ta là, không chỉ chịu trách nhiệm về sản phẩm cuối cùng sẽ nhìn ra sao, mà còn tạo ra một cái nhìn rõ ràng dựa trên cách nó sử dụng và cách nó tạo ra.

  • Người thiết kế trong các lĩnh vực khác nhau, có các kỹ năng khác nhau, nhưng nền tảng cơ bản thì tương tự.

  • Thiết kế thường xuyên đòi hỏi Người thiết kế cân nhắc thẩm mỹ, tính năng, và rất nhiều khía cạnh của một đối tượng hoặc một quá trình, nó thường xuyên đòi hỏi sự nghiên cưú, suy nghĩ, mô phỏng, tương tác và thiết kế lại.

  • Với định nghĩa rộng lớn như vậy, không có ngôn ngữ phổ quát nào, hoặc một khái niệm thống nhất cho các thiết kế của tất cả các lĩnh vực. Điều này cho phép nhiều triết lý khác nhau và phương pháp tiếp cận tới chủ đề. Tuy nhiên, việc nghiên cứu thiết kế nghiêm túc đòi hỏi tập trung vào quá trình thiết kế.

  • Thiết kế tồi có thể tới từ nhiều lỗi như, không áp dụng nguyên tắc thiết kế cơ bản, lên kế hoạch kém, kỹ thuật kém, bỏ qua những quy định bắt buộc của mỗi ngành, truyền thông kém…

  • Vậy làm thế nào để trở thành một nhà thiết kế tốt hơn? Tôi vẫn đang cố gắng theo đuổi những điều dưới đây và sẵn sàng chia sẻ với bạn.

  • Những điều dưới đây dựa trên quan điểm của tôi và có thể nó khác với những gì bạn biết. Tôi chân thành đề nghị bạn chia sẻ những kinh nghiệm để trở thành một nhà thiết kế tốt của bạn, và những ý kiến mà bạn cho rằng có ích cho cộng đồng thiết kế.

  • Những điểm dưới đây được sắp xếp ngẫu nhiên. Mỗi điều đều quan trọng như nhau và đều phải nâng cao hàng ngày.
1. Thiết kế, thiết kế, thiết kế

Tôi nghĩ không có lời khuyên nào tốt hơn điều này. Để thành một nhà thiết kế thành công, tất cả các bạn phải luôn làm việc, luôn thiết kế đến khi …chết.

Sự kiên trì là chìa khóa trong bất cứ việc gì bạn làm;Liên tục cống hiến
và làm việc chăm chỉ sẽ đem lại kết quả tốt và nó là sự thật chung.
2. Chuyển hóa ý tưởng của bạn vào phác thảo

Đôi khi, tất cả chúng ta quên rằng một quá trình thiết kế thực sự sẽ bắt đầu từ trong bộ não và sau đó chúng ta chuyển hóa chúng lên giấy. Tất cả chúng ta đang bị chìm trong vô số công cụ kỹ thuật số, nó khiến chúng ta quên việc vẽ bằng tay của mình.

Nếu bạn hỏi bất cứ người thiết kế giỏi nào, người đấy đều xác nhận rằng phác thảo là cách tốt nhất để thành nhà thiết kế giỏi. Khi bạn đã có phác thảo trong tay, bạn có thể dùng Photoshop hoặc bất kỳ công cụ nào để làm nó tốt hơn và đem nó tới đời sống.

Vì vậy luôn giữ một cuốn sổ ghi chép (có thể vẽ lên) ở bên người. Đơn giản là lấy bút ra và vẽ lúc bạn ăn sáng, uống cà phê, hay ngồi trong công viên… Chúng sẽ giúp bạn nhắc bản thân về điều bạn cần làm.

3. Thể hiện tình yêu, cảm xúc và trân trọng những gì bạn làm.

Đây là một trong những bước quan trọng, không những với các nhà thiết kế để trở thành một con người tuyệt vời. Nó áp dụng cho tất cả lĩnh vực khoa học, máy móc và cuộc sống. Bạn phải yêu những gì bạn làm và nó sẽ giúp bạn nhiều vô cùng khi tạo ra một sản phẩm tuyệt hảo.

Có cảm xúc để trở thành một nhà thiết kế giỏi và tạo những sản phẩm nghệ thuật ấn tượng là thực sự hữu ích, nó giữ bạn có động cơ và thúc đẩy bạn làm việc chăm chỉ hơn, tốt hơn và tạo ra những sảm phẩm để đời.

Trân trọng sự thật rằng bạn rất may mắn khi làm việc trong lĩnh vực thiết kế đồ họa, lĩnh vực có nhiều điều để học và để sáng tạo những điều mới và cố gắng thâm nhập sâu vào một số lĩnh vực bạn thấy yêu thích nhất.

Bạn sẽ có rất nhiều bạn và cộng đồng thiết kế thường có sự chia sẻ để giúp bạn nâng cao bản thân với những nền tảng thú vị.

4. Mạo hiểm và học từ những sai lầm của mình.

Muốn thành công thì không thể thiếu sự mạo hiểm. Những sai lầm là một phần của quá trình đạt được những kết quả vĩ đại. Người thiết kế tốt sẽ rút kinh nghiệm từ những sai lầm của mình.

Biến sai lầm thành những kinh nghiệm quý giá của bạn thân. Điều quan trọng là nhìn các lỗi lầm một cách thận trọng và rút ra những điều thực sự bổ ích để tiếp tục đi lên.

5. Học điều gì đó mới mỗi ngày

Thiết kế là gì? Thiết kế là tạo nền tảng của việc tạo ra một đối tượng hoặc một tác phẩm. Thiết kế trong một nghĩa nào đó là truyền tải một thông điệp tới số đông vì chúng được dành cho việc phục vụ mục đích tạo ra nó.

Sự thật rằng thiết kế của bạn sẽ ngày càng tốt hơn khi bạn 
mở rộng kho tàng kiến thức của mình

Theo Mashable

Quay lại

Nhắn tin cho chúng tôi